Quy chế hoạt động

QUY CHẾ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG

 WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CÙNG MUA SẮM 

(Ban hành kèm theo Quyết định số 40/QĐ-HS ngày 01 tháng 7 năm 2013 của Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phần mềm và Thương mại điện tử Huế)

 

Bản Quy chế này bao gồm các điều khoản sử dụng được soạn thảo dựa trên các văn bản pháp luật có liên quan và chính thức được áp dụng cho Ban quản lý website thương mại điện tử Cùng Mua Sắm và thành viên đăng ký sử dụng, tham gia các dịch vụ trực tuyến được tổ chức thực hiện trên website thương mại điện tử www.cungmuasam.com.vn  (Gọi tắt là Cùng Mua Sắm). 

Khi truy cập vào Cùng Mua Sắm để tham khảo hoặc mua sắm, mặc định bạn đã đồng ý tuân thủ và chấp thuận bị ràng buộc bởi Quy chế quản lý hoạt động của Cùng Mua Sắm. Nếu bạn không đồng ý với các điều khoản thỏa thuận này, vui lòng không truy cập và sử dụng bất cứ dịch vụ nào trên Cùng Mua Sắm. 

Cùng Mua Sắm là tổ hợp các dịch vụ phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến bao gồm: Mua và chọn hàng trực tuyến, giới thiệu các chương trình khuyến mãi, đăng tin sản phẩm.

Cùng Mua Sắm là nơi cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận các sản phẩm - dịch vụ phong phú, đảm bảo chất lượng dưới các hình thức: Giá thị trường và giá khuyến mãi. Bằng hình thức nhận làm đại lý và liên kết với doanh nghiệp để thực hiện các chương trình Khuyến mãi – Giảm giá, Cùng Mua Sắm sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng. Cùng Mua Sắm còn hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong việc tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm - dịch vụ khác nhau.

Điều 1: Nguyên tắc hoạt động

1.  Cùng Mua Sắm do Công ty cổ phần Phần mềm và Thương mại điện tử Huế làm chủ sở hữu. Cùng Mua Sắm cung cấp các dịch vụ trực tuyến với tư cách đại lý bán hàng hóa với mức giá tốt so với thị trường, đồng thời liên kết với doanh nghiệp để thực hiện các chương trình khuyến mãi và dịch vụ tiếp thị theo ủy quyền.

2.  Thành viên của Cùng Mua Sắm là các doanh nghiệp, cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có hoạt động thương mại hợp pháp. Sau khi đăng ký, kê khai thông tin theo yêu cầu của Cùng Mua Sắm thì được phép sử dụng dịch vụ trên Cùng Mua Sắm.

3.  ‘‘Dịch vụ” bao gồm mọi dịch vụ do Cùng Mua Sắm cung cấp hoặc liên quan đến Cùng Mua Sắm. Hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ muốn tham gia Cùng Mua Sắm phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

4.  Hoạt động của Cùng Mua Sắm thực hiện theo cơ chế công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Điều 2. Quy trình giao dịch

1. Cùng Mua Sắm giúp doanh nghiệp, cá nhân quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng với mức giá tốt do doanh nghiệp, cá nhân tham gia giao dịch đưa ra.

2.  Cùng Mua Sắm hỗ trợ dịch vụ giao hàng hóa cho các thành viên đăng ký mua, và thu hộ tiền cho các thương nhân đã bán hàng hóa cho các thành viên.

3.  Để quá trình giao dịch thuận tiện, nhanh chóng, Cùng Mua Sắm đưa ra các bước hướng dẫn giao dịch:

o   Bước 1: Sau khi đã xem thông tin về mặt hàng, bạn ấn vào nút “Mua ngay”.

o   Bước 2: Bạn đăng nhập thông tin tài khoản hoặc đăng ký mua hàng vãng lai. Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân, thông tin người nhận hàng, sau đó ấn vào nút “Tiếp tục”

o   Bước 3: Chọn phương thức vận chuyển, nhấn nút “Tiếp tục”.

o   Bước 4: Chọn phương thức thanh toán, nhấn nút “Tiếp tục”.

o   Bước 5: Xem kỹ lại các thông tin cá nhân đã khai báo cũng như thông tin hàng hóa, điền ghi chú rồi ấn vào nút “Đặt hàng”.

    Sau thực hiện thành công theo hướng dẫn trên, đơn hàng và thanh toán của quý khách sẽ được bộ phận chăm sóc khách hàng gọi điện xác nhận. Cùng Mua Sắm sẽ giao hàng theo hình thức quý khách đăng ký. Khi nhận hàng, quý khách xác nhận để hoàn tất quá trình giao dịch 

4.  Ban quản lý Cùng Mua Sắm đưa ra các phương thức thanh toán, thành viên có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng nếu phù hợp: 

    * Cách 1: Thanh toán sau (COD)

o   Bước 1: Khách hàng đặt hàng

o   Bước 2: Khách hàng xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email)

o   Bước 3: Cùng Mua Sắm xác nhận thông tin khách hàng

o   Bước 4: Cùng Mua Sắm chuyển hàng

o   Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán

Cách 2: Thanh toán trước offline thông qua bưu điện, chuyển khoản (internet banking, ngân hàng, ATM)

o   Bước 1: Khách hàng đặt hàng

o   Bước 2: Khách hàng thanh toán trước thông qua hình thức chuyển khoản

o   Bước 3: Khách hàng xác nhận đã thanh toán

o   Bước 4: Cùng Mua Sắm nhận tiền, thông báo và chuyển hàng

o   Bước 5: Khách hàng kiểm tra và nhận hàng 

(Chi tiết được đăng tải tại mục Hướng dẫn mua hàng trên website www.cungmuasam.com.vn)

Điều 3.  Đảm bảo an toàn giao dịch

1.  Cùng Mua Sắm sử dụng các công cụ để bảo mật thông tin thành viên và hoạt động giao dịch của khách hàng. Chúng tôi chịu trách nhiệm bảo mật thông tin giao dịch và chỉ cung cấp khi cơ quan pháp luật yêu cầu.

2.  Thành viên phải giữ bí mật thông tin giao dịch với bên thứ 3, trong trường hợp thông tin bị lộ, gây thiệt hại mà lỗi thuộc về thành viên, chúng tôi không chịu trách nhiệm đền bù.

3.  Thành viên không được phá hoại hệ thống, làm thay đổi cấu trúc dữ liệu, ảnh hưởng tới uy tin và hoạt động của Cùng Mua Sắm dưới bất kỳ hình thức nào. Thành viên vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Điêu 4.  Bảo vệ quyền lợi thành viên

1. Cùng Mua Sắm cam kết mang lại cho khách hàng môi trường giao dịch an toàn, thuận tiện và minh bạch. Chúng tôi công bố công khai các thông tin chi tiết về Cùng Mua Sắm trên website; công bố các cách thức liên hệ để hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

2.  Để được Cùng Mua Sắm hỗ trợ tối đa, khi đăng ký, thành viên cần cung cấp chính xác, cập nhật các thông tin theo yêu cầu của chúng tôi và chịu trách nhiệm pháp lý trước các thông tin đó. Cùng Mua Sắm không chịu trách nhiệm giải quyết yêu cầu, khiếu nại của khách hàng trong trường hợp xét thấy thông tin sai lệch.

3.  Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân thành viên trên Cùng Mua Sắm. Việc thu thập và sử dụng thông tin thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên đó, trừ trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu.

4.  Các sản phẩm, dịch vụ đều được Cùng Mua Sắm làm việc với nhà cung cấp cụ thể, kiểm tra kiểm soát chất lượng cẩn thận. Vì vậy, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng những thông tin trung thực nhất về hàng hóa và sẵn sàng hợp tác khi khách hàng có nhu cầu xác thực thông tin.

5.  Cùng Mua Sắm cùng với doanh nghiệp chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ trên website. Nếu sản phẩm, dịch vụ không đúng như thông tin trên website, hãy thông báo với chúng tôi. Cùng Mua Sắm sẽ gửi khiếu nại của khách hàng tới nhà sản xuất để yêu cầu giải quyết.

6.  Dưới mỗi thông tin về sản phẩm, dịch vụ, Cùng Mua Sắm đều có cơ chế công khai đăng tải phản hồi của khách hàng. Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời các thắc mắc của khách hàng tại đây.

Hỗ trợ khách hàng:

Ban quản lý website thương mại điện tử  CÙNG MUA SẮM

Địa chỉ: Tầng 1 - Tòa nhà Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế, số 6 Lê Lợi, thành phố Huế.

Điện thoại: 0911.44.25.25                        Email: nhtnam2910@gmail.com

Skype: cungmuasam.com.vn                 Yahoo: cungmuasam@ymail.com

Điều 5.  Quản lý thông tin xấu

1. Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ thông tin và hoạt động giao dịch dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Nếu phát hiện thấy hành vi sử dụng trái phép, vi phạm bảo mật thông tin của mình ở bên thứ 3, thành viên cần thông báo kịp thời cho bộ phận chăm sóc khách hàng Cùng Mua Sắm để được giải quyết.

2. Cùng Mua Sắm không cho phép thành viên sử dụng dịch vụ của Cùng Mua Sắm vào những mục đích bất hợp pháp như lừa đảo, đầu cơ, thăm dò thông tin, phá hoại hệ thống website. Thành viên phải chịu trách nhiệm về các vi phạm của mình trước pháp luật.

3. Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Cùng Mua Sắm hay gây mất đoàn kết giữa các thành viên dưới mọi hình thức.

4. Thành viên không được thay đổi hay sao chép, truyền bá các công cụ sử dụng dịch vụ của Cùng Mua Sắm, kể cả việc xây dựng và cung cấp các công cụ tương tự như Cùng Mua Sắm cho bên thứ 3 nếu không có sự đồng ý của chúng tôi.

Điều 6.  Giới hạn trách nhiệm trong các trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật của website

1.  Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

2.  Cùng Mua Sắm sẽ khắc phục các sự cố như: lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động do thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay tổ chức liên quan. Chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn và ổn định cho toàn bộ hệ thống kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thành viên.

3.  Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, phần mềm hay các lỗi khách quan khác khiến thành viên không sử dụng được dịch vụ, hãy thông báo cho Ban quản lý website thương mại điện tử Cùng Mua Sắm qua địa chỉ email: nhtnam2910@gmail.com để chúng tôi kịp thời khắc phục sự cố. Nếu những sự cố trên thuộc trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì chúng tôi không chịu trách nhiệm liên đới.

Điều 7. Quyền và trách nhiệm của thành viên

1. Quyền hạn

- Thành viên tham gia Cùng Mua Sắm sẽ đăng ký miễn phí một tài khoản với mật khẩu riêng để sử dụng dịch vụ và giao dịch.

Thành viên sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng của Cùng Mua Sắm hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng các công cụ, tính năng, cách thức tiến hành giao dịch và sử dụng các tiện ích trên website.

- Thành viên đặt mua sản phẩm hoặc dịch vụ trên Cùng Mua Sắm sẽ được hưởng chính sách giá ưu đãi cao nhất khi đạt số lượng người tối thiểu cùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ giống mình. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Cùng Mua Sắm.

- Thông qua bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi, thành viên có quyền gửi khiếu nại và yêu cầu bồi thường đến nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ khuyến mại trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ không đảm bảo chất lượng, thông số kỹ thuật, chế độ bảo hành như các thông tin đã công bố trên Cùng Mua Sắm.

2. Trách nhiệm

-  Thành viên chịu trách nhiệm bảo mật, lưu giữ thông tin và hoạt động giao dịch dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên cần thông báo kịp thời cho bộ phận chăm sóc khách hàng về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ 3 để chúng tôi xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Cùng Mua Sắm là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

Thành viên cam kết không sử dụng dịch vụ của Cùng Mua Sắm vào những mục đích bất hợp pháp như lừa đảo, đe dọa, thăm dò thông tin, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống của chúng tôi  hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, tạo đơn đặt hàng giả. Nếu vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Cùng Mua Sắm dưới mọi hình thức như tuyên truyền, phổ biến những thông tin sai lệch về chúng tôi hay sử dụng tên đăng ký thứ hai để gây mất đoàn kết giữa các thành viên.

Điều 8. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý website thương mại điện tử Cùng Mua Sắm

1. Trách nhiệm:

-   Tạo môi trường hoạt động cho thành viên

+  Chúng tôi chịu trách nhiệm xây dựng website gồm: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động của  Cùng Mua Sắm trong điều kiện và phạm vi cho phép.

+  Triển khai và hợp tác với các đối tác để xây dựng hệ thống dịch vụ, công cụ tiện ích phục vụ hoạt động giao dịch của thành viên tham gia Cùng Mua Sắm.

-  Tư vấn, giải đáp thắc mắc: Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến quá trình giao dịch trên Cùng Mua Sắm và giải đáp các thắc mắc, khiếu nại của thành viên.

-  Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Cùng Mua Sắm luôn yêu cầu nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ đưa ra thông tin đầy đủ về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, dịch vụ và chịu trách nhiệm pháp lý về các thông tin đó.

-  An toàn giao dịch

+  Cùng Mua Sắm thực hiện giao hàng tận nơi và nhận tiền tại địa chỉ giao hàng. Khách hàng cũng có thể tới trụ sở công ty để xem hàng một cách linh hoạt và thanh toán trực tiếp.

+  Cùng Mua Sắm cam kết xác nhận và giao đúng sản phẩm, voucher dịch vụ. Nếu sản phẩm, dịch vụ không đúng theo đơn hàng, chúng tôi sẽ đổi lại trong thời gian sớm nhất.

-  Bảo mật thông tin

+  Cùng Mua Sắm có trách nhiệm lưu giữ, bảo mật thông tin đăng ký thành viên và cập nhật các thông tin thay đổi, bổ sung. Thông tin thành viên không được tiết lộ, chuyển nhượng cho bên thứ 3 khi chưa có sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu.

+  Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật; cung cấp các tài liệu như thông tin đăng ký, lịch sử dữ liệu giao dịch,… của đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

+  Chúng tôi công khai giải quyết tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Cùng Mua Sắm. Khi thành viên phát sinh mâu thuẫn với nhà cung cấp hoặc bị thiệt hại lợi ích hợp pháp, chúng tôi sẽ tích cực hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích của thành viên.

-   Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật của website

+  Cùng Mua Sắm sẽ khắc phục các sự cố như: lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động do thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay tổ chức liên quan. Chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn và ổn định cho toàn bộ hệ thống kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thành viên.

+  Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, phần mềm hay các lỗi khách quan khác khiến thành viên không sử dụng được dịch vụ, hãy thông báo để Cùng Mua Sắm kịp thời khắc phục sự cố. Nếu những sự cố trên thuộc trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì chúng tôi không chịu trách nhiệm liên đới.

-   Cung cấp thông tin

+  Cùng Mua Sắm định hướng, xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, thị trường, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế  cho thành viên và các đối tác kinh doanh. 

+ Thông báo kịp thời các tin tức liên quan đến hoạt động của Cùng Mua Sắm.

2. Quyền hạn:

-  Yêu cầu khách hàng đăng ký kê khai trực tuyến các thông tin cá nhân theo mẫu Cùng Mua Sắm đưa ra.

-  Thực hiện quảng cáo, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp với giá ưu đãi tới thành viên của Cùng Mua Sắm.

-  Từ chối, ngưng sử dụng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên trong các trường hợp sau: Có cơ sở chứng minh thông tin thành viên là không chính xác, không đầy đủ, có sai lệch, vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam…

-   Thông báo chấm dứt quyền thành viên hoặc quyền sử dụng một hoặc nhiều dịch vụ nếu thành viên có các hoạt động ảnh hưởng đến lợi ích hoặc ngăn cản hoạt động của Cùng Mua Sắm. 

-  Chúng tôi giữ bản quyền dịch vụ và các nội dung giao dịch trên Cùng Mua Sắm theo quy định của pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ của Việt Nam. Mọi tài nguyên đều thuộc quyền sở hữu của Công ty cổ phần Phần mềm và Thương mại điện tử Huế, nghiêm cấm sao chép, sử dụng, phổ biến bất hợp pháp dưới mọi hình thức.

Điều 9. Cam kết

Ban quản lý website thương mại điện tử Cùng Mua Sắm và thành viên đồng ý cam kết thực hiện đúng các điều khoản trong nội dung bản Quy chế này.

Điều 10. Điều khoản áp dụng

1.  Mọi tranh chấp phát sinh giữa Cùng Mua Sắm và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án tỉnh Thừa Thiên Huế để giải quyết.

2.  Quy chế của webite thương mại điện tử Cùng Mua Sắm chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Ban quản lý webite thương mại điện tử Cùng Mua Sắm được quyền thay đổi Quy chế này và có thông báo trên website ít nhất trước 5 ngày để thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thi hành đồng nghĩa với việc chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

3.  Địa chỉ liên lạc chính thức của Cùng Mua Sắm:

Công ty cổ phần Phần mềm và Thương mại điện tử Huế

Địa chỉ: Số 06 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Điện thoại: 0911.44.25.25;  Fax: 054. 3849498

Email: nhtnam2910@gmail.com